Thị trường pallet gỗ đã qua sử dụng sôi động vì giá gỗ và xu hướng kinh tế tuần hoàn

Chuyên sản xuất: Pallet gỗ, ván, bobbin- RuLo gỗ, sắt... các loại

Thị trường pallet gỗ đã qua sử dụng sôi động vì giá gỗ và xu hướng kinh tế tuần hoàn
Ngày đăng: 1 năm

Ngành công nghiệp pallet gỗ đã qua sử dụng đang ghi nhận nhu cầu thị trường tăng mạnh xuất phát từ việc giá nguyên liệu để đóng mới, thi công và vận chuyển từ nơi sản xuất đến các xưởng, kho tăng cao.

Theo Hiệp hội các nhà cung ứng và phân phối   tại Vương Quốc Anh cho biết, so với mức bình thường, nhu cầu sử dụng pallet đã qua sử dụng tăng 70%. Nguyên nhân chính là do các doanh nghiệp đang tìm cách giảm thiểu tối đa mức chi phí sản xuất, đóng gói và giao hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

Nhu cầu sử dụng pallet gỗ tăng cao ở cả phân khúc khách hàng tiềm năng hiện tại và cả nguồn khách hàng mới. Điều này cho thấy sự thiếu hụt pallet và gỗ để đóng pallet mới ở Tây Âu thiếu trầm trọng, đặc biệt là khu vực Benelux. Bên cạnh đó, việc mua bán giữa EU và Vương Quốc Anh cũng không còn nhanh chóng như trước khi nhu cầu tăng cao nhưng nguồn cung chưa kịp đáp ứng, điều này khiến các nhà kho phải tính đến việc tái sử dụng pallet và đẩy mạnh giá thành nguồn pallet này trong thời gian gần đây.

Theo ông Saleh Hijazi, phát ngôn viên của Hiệp hội cung ứng và phân phối pallet gỗ cho biết, nhu cầu sử dụng gỗ pallet tăng cao do lạm phát nghiêm trọng từ các ngành năng lượng, vận tải và một số các chi phí đầu vào khác.

Hiện nay, việc tái sử dụng pallet gỗ đã và đang giảm thiểu bớt những gánh nặng và áp lực về chi phí cũng như nâng cao hiệu quả của nền kinh tế tuần hoàn. Pallet gỗ là một trong những nguyên liệu quan trọng và bền vững nhất của hệ thống cung ứng, sửa chữa và tái sử dụng. Chúng đóng vai trò cần thiết và quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm đối với môi trường.

0
Zalo
Hotline